Menu Tìm Trang chủ

SPA, THẤM MỸ VIỆN: Thất thoát, lãng phí vật tư không rõ nguyên nhân và Cách khắc phục triệt để nhất

Cập nhật: 02/10/2020
Cỡ chữ    
Thất thoát, lãng phí vật tư, dụng cụ… là một tình trạng không quá xa lạ với các chủ Spa và Thẩm mỹ viện. Vậy nguyên nhân do đâu và biện pháp để giải quyết là như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 
NGUYÊN NHÂN

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề thất thoát, lãng phí vật tư. Ở cả 2 mặt chủ quan và khách quan, sau đây là 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này:

Quản lý vật tư – kho hàng rời rạc
Các chủ Spa – Thẩm mỹ viện thường chưa coi trọng tầm quan trọng của việc quản lý vật tư ngay từ ban đầu cho đến khi vấn đề mất mát hoặc quá lãng phí xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề quản lý còn khá rời rạc, không có sự nhất quán, không theo một quy trình quản lý kho – quản lý vật tư cụ thể. Do đó dễ dẫn đến tình trạng kẻ xấu lợi dụng những khẻ hở đó để chiếm đoạt tài sản hoặc sử dụng vào mục đích riêng.
Vấn đề này không những gây thất thoát lãng phí, mà về lâu về dài còn ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề kinh doanh của các chủ Spa – Thẩm mỹ viện.

Không nắm bắt chính xác về tình trạng kho hàng – tình trạng vật tư sử dụng.

Cũng bắt nguồn từ nguyên nhân trên, do không nhất quán trong vấn đề quản lý, dẫn đến chủ Spa – Thẩm mỹ viện không thể nắm bắt được tình trạng kho hàng, vật tư, sản phẩm của mình là như thế nào? Hiện tại đang ở đâu? Đang giao cho nhân viên nào sử dụng? Còn tồn bao nhiêu? Lô nào sắp hết hạn sử dụng? Mỗi khách hàng, mỗi dịch vụ hết những vật tư gì? …
Đó là tất cả những vấn đề xoay quanh vật tư, sản phẩm mà chủ Spa – Thẩm mỹ viện cần phải nắm bắt. Ngoài việc theo dõi được hiện trạng, việc quản lý tốt kho hàng, vật tư tiêu hao của mình còn đề phòng những rủi ro không may có thể xảy ra, kịp thời phòng tránh và khắc phục.

Những phương thức quản lý thủ công, tốn thời gian.
Hiện nay các chủ Spa – Thẩm mỹ viện thường chọn cho mình phương thức quản lý nhập liệu bằng excel, vừa hao tốn thời gian và công sức mà hiệu quả lại không cao, ngoài ra phương thức quản lý này còn dễ dàng dẫn đến sai xót do số liệu quá nhiều và phức tạp.
Đáng nói hơn, đối với các vị có quy mô lớn hay dạng chuỗi thì sai sót trong vấn đề nhập liệu là không thể tránh khỏi. Việc kiểm soát cũng trở lên khó khăn hơn

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Từ những nguyên nhân trên, có thể thấy việc quản lý tài sản thông thường vừa mất thời gian lại không khắc phục được triệt để. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục đơn giản và đem lại hiệu quả cao:

Xây dựng quy trình mới từ những thứ cơ bản nhất
Hãy xây dững một quy trình quản lý đơn giản trước, và có thể từng bước bổ sung trong quá trình vận hành, bạn có thể sắp xếp lại một số quy trình sau như: Sắp xếp kho hàng, sản phẩm, mỹ phẩm, vật tư  một cách khoa học, phân loại theo lô, theo chủng loại, thường xuyên kiểm kê thẻ kho định kỳ.
Nếu bạn có thể xây dựng được các công thức tính vật tư tiêu hao cho từng dịch vụ thì thật tuyệt vời, hãy chuẩn bị các dụng cụ để giúp nhân viên có thể chuẩn bị các định mức sẵn trước khi mỗi dịch vụ bắt đầu. Và khi đã có công thức chuẩn mực, sẽ hạn chế được tối đa vấn đề thất thoát, lãng phí, không chỉ vậy bạn cũng có thể kiểm soát sai số của công thức trên từng khách hàng, để dễ dàng đưa ra các liệu trình chăm sóc phù hợp hơn.

Phân quyền trách nhiệm cho từng cá nhân từng bộ phận
Hãy để các bộ phận, các cá nhân cùng tham gia vào quy trình bạn đã xây dựng, như vậy mọi người sẽ có tính trách nhiệm, công việc cũng sẽ được san sẻ, mỗi cá nhân tham gia vào quy trình cũng sẽ trở thành một kiểm soát viên thay bạn.
Trách nhiệm của thủ kho: đảm bảo cung cấp đầy đủ vật tư tiêu hao cho các phòng, sắp xếp hàng hóa, mỹ phẩm, bảo vệ tài sản của kho, cập nhật thẻ kho hàng ngày, kiểm soát về số lượng và chất lượng của vật tư thường xuyên kiểm soát của vật tư.
Bộ phận dịch vụ ( Bác sĩ, kỹ thuật viên, phụ tá…) có trách nhiệm kiểm soát các định mức vật tư dung trong mỗi dịch vụ, đưa ra các đề xuất nhập kho hợp lý… Nếu đơn vị của bản là mô hình chuỗi thì việc phân quyền trách nhiệm sẽ càng quan trọng hơn.

Áp dụng phần mềm eBeauty Care vào trong quản lý
Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thì việc các chủ đơn vị tiến hành cài đặt và sử dụng một hệ thống phần mềm quản lý là cực kỳ tiện ích và hợp lý. Phần mềm quản lý Spa – Thẩm mỹ viện eBeauty Care chính là bộ máy giúp quy trình của bạn hoạt động hiệu quả hơn, chặt chẽ và thông minh hơn.
Khi áp dụng eBeauty Care bạn có thể giải quyết bài toán thất thoát kho triệt để nhờ các tính năng ưu việt sau:

 • Quản lý xuất, nhập, chuyển kho
 • Cảnh báo tồn, Kiểm tồn
 • Cảnh báo hết hạn sử dụng
 • Quản lý vật tư tiêu hao cho từng dịch vụ ( Xây dựng định mức chuẩn cho từng dịch vụ, quản lý các vật tư phát sinh bổ sung…)
 • Hệ thống báo cáo kho – có thể kiểm soát và xem báo cáo bất kỳ thời điểm nào
 • Quản lý kho chuỗi chi nhánh thông minh và hiệu quả
 • ….
Không chỉ vậy eBeauty Care còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác mà bạn có thể tham khảo thử:
 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý hồ sơ, thẻ tích điểm, thẻ thành viên…
 • Quản lý lịch hẹn – Nhắc lịch tự động
 • Chăm sóc khách hàng tự động
 • Quản lý nhân viên, tiền lương, hoa hồng
 • Quản lý ca làm việc của nhân viên
 • Theo dõi sơ đồ phòng giường, trạng thái phòng giường
 • Phân quyền nhân viên
 • SMS Brandname, Email Marketing…
 • Quản lý đánh giá chất lượng dịch vụ từ khách hàng
 • App dành cho khách hàng ( đặt lịch hẹn, theo dõi các dịch vụ đang sử dụng, theo dõi các tin bài của Spa, TMV, đặt câu hỏi…
 • Và vô vàn tính năng khác mà chúng tôi sẽ chỉ nói riêng với bạn
 • ….
Phần mềm quản lý Spa – Thẩm mỹ viện eBeauty Care là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft nằm trong Top 1 trên thị trường, được gần 1000 khách hàng tin dùng và đánh giá cao.

Vậy còn suy nghĩ gì nữa, hay để chúng tôi hỗ trợ và đồng hành cùng bạn! Hãy tin tưởng Nanosoft như cách hàng ngàn khách hàng khác đã làm!

Hotline: 0812638888 - 
19004757
Email: info@nanosoft.vn

Tin tức cùng chuyên mục
Chương trình ưu đãi lớn nhất năm chào mừng ngày 8/3
Chương trình ưu đãi lớn nhất năm chào mừng ngày 8/3
Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, năm nay NANOSOFT đưa ra chương trình ưu đãi KHỦNG với nhiều phần quà hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Với thể lệ vô cùng đơn giản, hãy cùng tham gia với chúng tôi nhé!
Để có một "bệ phóng" vững chắc khi kinh doanh Spa
Để có một bệ phóng vững chắc khi kinh doanh Spa
Kinh doanh Spa đã không còn là cụm từ xa lạ nữa khi phái đẹp ngày càng có nhu cầu lớn trong việc làm đẹp. Có cầu ắt sẽ có cung, các Spa, thẩm mỹ viện cũng theo đó mà phát triển rầm rộ. Và đó cũng là lí do ngành thẩm mỹ làm đẹp này có sự cạnh tranh, vậy đâu là bí quyết để chủ đầu tư có thể kinh doanh tốt?
Tạo "Chất riêng" cho Spa của bạn
Tạo Chất riêng cho Spa của bạn
Song song với nhu cầu làm đẹp của chị em, các Spa, Thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều kèm theo hàng ngàn dịch vụ chăm sóc nhan sắc. Nhiều cơ sở làm đẹp, đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khó khăn. Các chủ Spa bắt đầu đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá, quà tặng..... nhằm thu hút khách hàng. Nhưng Spa nào cũng như vậy thì cách nào để Spa của bạn trở nên "Thực sự khác biệt"?
Quản lý Spa - Bạn có đang đi đúng hướng?
Quản lý Spa - Bạn có đang đi đúng hướng?
Việc mở một Spa không hẳn là khó, nhưng nói dễ cũng không phải. Chỉ cần một khoản tiền nhất định là bạn đã có thể mở ra được một Spa, nhưng làm thế nào để Spa hoạt động hiệu quả thì lại là điều đáng suy ngẫm. Cần cân nhắc kỹ từ ngay khi có ý tưởng kinh doanh ngành dịch vụ làm đẹp này.
Quản lý khách hàng 4.0, bạn đã sẵn sàng?
Quản lý khách hàng 4.0, bạn đã sẵn sàng?
Hiện nay, dịch vụ kinh doanh Spa ngày càng phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế có được nhờ nhu cầu và sự mở rộng của thị trường, các Spa cũng gặp phải không ít khó khăn trong quá trình quản lý khách hàng. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề khách hàng khi kinh doanh Spa, đừng quên học hỏi những đối thủ của mình với những phương pháp hiện đại để thu hút và quản lý khách hàng. Những lưu ý và lời khuyên sau đây có thể giúp bạn.
Tiện ích của tính năng đặt lịch hẹn của phần mềm eSpa, eTMV, e-Beauty Hospital trong chuỗi eBeautycare
Tiện ích của tính năng đặt lịch hẹn của phần mềm eSpa, eTMV, e-Beauty Hospital trong chuỗi eBeautycare
Trong thời đại công nghệ, sự phục vụ làm hài lòng khách hàng ngoài chất lượng thì yếu tố quyết định tiếp theo chính là tốc độ. Một ngày các Spa, Thẩm mỹ viện nhận được rất nhiều các cuộc gọi của khách để đặt lịch hẹn, chính vì thế, cần một phần mềm để check các thông tin lịch hẹn: Phòng? Nhân viên?..
Tăng tối thiểu 20% doanh thu khi sử dụng phần mềm quản lý Spa
Tăng tối thiểu 20% doanh thu khi sử dụng phần mềm quản lý Spa
Có cách nào vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí không? Có cách nào vừa quản lý Spa hiệu quả nhằm tăng doanh thu mà lại giúp đẩy mạnh quảng bá thương hiệu.
Tại sao các thương hiệu lớn đều dùng SMS Brandname?
Tại sao các thương hiệu lớn đều dùng SMS Brandname?
Với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực làm đẹp như hiện nay thì bất cứ spa, thẩm mỹ viện nào cũng tìm đủ mọi cách để khách hàng biết đến mình. Những TVC quảng cáo, các chiến dịch truyền thông rầm rộ hoặc các phương pháp tiếp thị online đều là những kênh marketing hiệu quả. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, khách hàng của chúng ta đứng trước quá nhiều mẫu quảng cáo mỗi ngày, làm sao để họ nhớ và tin tưởng Spa của bạn?
[Câu chuyện thành công] NANOSOFT & OHARA BEAUTY CLINIC – Đồng hành trên con đường thành công
[Câu chuyện thành công] NANOSOFT & OHARA BEAUTY CLINIC – Đồng hành trên con đường thành công
Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ trong những năm gần đây cộng thêm sự bùng nổ của công nghệ 4.0, Ohara Beauty Clinic đã suy nghĩ đến phương án sử dụng phần mềm quản lý để Spa hoạt động hiệu quả nhất. Và Nanosoft vinh dự khi là đơn vị phát triển phần mềm quản lý được Ohara tin tưởng, lựa chọn. Phần mềm quản lý NANO-SPA sẽ giúp cho sự chuyên nghiệp trong công việc của Ohara Beauty Clinic ngày càng được nâng cao đồng thời các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ được tối ưu hóa.
[Câu chuyện thành công] Nanosoft & Oh-kinaki Spa - Hợp tác cùng phát triển
[Câu chuyện thành công] Nanosoft & Oh-kinaki Spa - Hợp tác cùng phát triển
Qua quá trình phát triển, để bắt kịp với xu hướng công nghệ, Oh-kianki đã tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ quản lý Spa hiệu quả để có chất lượng phục vụ tốt nhất đến khách hàng và Nanosoft vinh dự khi được Oh-kianki trao gửi niềm tin khi chọn sử dụng phần mềm quản lý NANO-SPA.
Top phần mềm quản lý Thẩm mỹ viện, Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay
Top phần mềm quản lý Thẩm mỹ viện, Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay
Viêc áp dụng phần mềm quản lý vào trong các cơ sở Thẩm mỹ viện, Bệnh viện Thẩm mỹ dường như là một xu hướng thiết yếu của thị trường. Tuy nhiên, việc có quá nhiều nhà cung cấp trên thị trường cũng khiến họ đau đầu trong việc lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với yêu cầu. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ Top 5 phần mềm Thẩm mỹ viện, Bệnh viện thẩm mỹ được tin dùng nhất để các nhà quản lý cùng tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với đơn vị của mình.
Cách để thu hút khách hàng ngay cả khi Spa tạm dừng hoạt động do COVID-19
Cách để thu hút khách hàng ngay cả khi Spa tạm dừng hoạt động do COVID-19
Vào thời điểm này, khi mà tinh hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, Chính phủ ban hành lệnh tạm đóng cửa các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp trên khắp cả nước, vậy các Spa – Thẩm mỹ viện làm cách nào để chăm sóc và tương tác với khách hàng trong mùa dịch để giữ chân khách hàng tiềm năng? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 cách tương tác với khách hàng hiệu quả nhé!
[Spa – Thẩm mỹ viện] Biến thách thức thành cơ hội trong mùa dịch
[Spa – Thẩm mỹ viện] Biến thách thức thành cơ hội trong mùa dịch
Với tình hình diễn biến phức tạp mà Cô-Vy (COVID-19) mang tới từ tháng 2 năm nay, mọi thứ lại xoay chiều theo một hướng hoàn toàn khác, khiến nhiều chủ quản lý các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ băn khoăn về vấn đề nên hay chăng đầu tư cho phần mềm?
Phần mềm quản lý Spa - TMV giá rẻ - Nên hay không?
Phần mềm quản lý Spa - TMV giá rẻ - Nên hay không?
Hiện nay việc áp dụng các phần mềm quản lý trong kinh doanh SPA – TMV ngày một phổ biến. Nhưng việc bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho phần mềm sẽ khiến cho các chủ SPA – TMV nào cũng phải vô cùng đắn đo, vì lẽ đó nhiều người thường tìm đến các phần mềm giá rẻ hoặc là miễn phí.
Ưu đãi KHỦNG chào đón sinh nhật Nanosoft tròn 12 tuổi
Ưu đãi KHỦNG chào đón sinh nhật Nanosoft tròn 12 tuổi
Chào mừng "SINH NHẬT RỰC RỠ" của Nanosoft và cũng dành tặng ngày lễ Valentine ngọt ngào (14/12), chúng tôi xin được gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi trong tháng 2 này.
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý spa?
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý spa?
Phần mềm quản lý Spa Nano-Spa thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft đã - đang - và sẽ cung cấp tới khách hàng những giải pháp tối ưu, giúp khách hàng không chỉ quản lý tốt công việc của mình. Mà thông qua những ứng dụng và tính năng của phần mềm quản lý Spa sẽ giúp cho người dùng hoạch định được những chiến lược kinh doanh rõ ràng và hiệu quả.
Ưu đãi "KHỦNG" chào mừng Giáng sinh
Ưu đãi KHỦNG chào mừng Giáng sinh
Thay lời cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng đồng hành, ủng hộ Nanosoft, chúng tôi xin gửi tặng Quý khách hàng chương trình khuyến mại nhân dịp Giáng sinh 2019
Theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi
Theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi
Hầu hết các chủ Spa đều gặp khó khăn trong việc theo dõi tình hình kinh doanh khi không thể có mặt thường xuyên tại Spa, đặc biệt đối với các Spa có nhiều chi nhánh. Do đó, Phần mềm quản lý Spa trực tuyến chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.
Lựa chọn và sử dụng phần mềm thế nào cho đúng?
Lựa chọn và sử dụng phần mềm thế nào cho đúng?
Tuy hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển một cách chóng mặt nhưng không phải chủ quản lý Spa nào cũng áp dụng những tiến bộ khoa học vào việc quản lý của mình. Mỗi người đều có lý do của mình, nào là quy mô nhỏ nên chưa cần, nào là chi phí cho phần mềm cao, nào là không biết dùng phần mềm, không biết dùng phần mềm có an toàn không....? Và, điều quan trọng nhất là, sử dụng phần mềm thế nào cho hiệu quả?
Kinh doanh Spa như thế nào để thành công và hiệu quả
Kinh doanh Spa như thế nào để thành công và hiệu quả
Kinh doanh Spa là: “kinh doanh dịch vụ làm - đáp ứng được nhu cầu làm đẹp” của các chị em phụ nữ và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các gói dịch vụ làm đẹp, chăm sóc cơ thể cho chị em phụ nữ và kèm theo bán lẻ các sản phẩm làm đẹp tại nhà…
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn
Đăng ký ngay
Support
Hãy gọi tới số 1900 4757 chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý mọi sự cố phát sinh 24/7.
Hotline
081.263.8888 - 0914.633.643 - 1900 4757 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các giải pháp
Email
Hãy gửi yêu cầu của bạn tới địa chỉ Email: info@nanosoft.vn. Chúng tôi sẽ giải quyết và phản hồi một cách nhanh nhất.
Phiên bản máy tính
Liên hệ với Nanosoft
[A]: Số 2 C9B Tô Hiệu - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
[O]: Tầng 2, số 102 phố Trung Hoà, P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
[T]: 1900 4757 -  Fax: 024 7301 2134
[W]: www.nanosoft.com.vn
[E]: info@nanosoft.vn
Thông tin liên hệ các bộ phận
Bộ phận kinh doanh
024 7301 2134
Bộ phận hỗ trợ
1900 4757
Thành viên của các tổ chức
Dun
© Bản quyền thuộc về Nanosoft.com.vn
Call now 0914 633 643