Menu Tìm Trang chủ

Top 7 những dấu hiệu đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng

Cập nhật: 08/12/2022
Cỡ chữ    

1. Có thể phát hiện dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần không?

Câu trả lời ở đây là có thể phát hiện dấu hiệu bị bệnh đột quỵ trước 1 tuần. Hầu hết mọi người đều cho rằng bệnh tai biến thường xuất hiện đột ngột và không có dấu hiệu báo trước. Thực tế, các biểu hiện của đột quỵ đã bắt đầu xuất hiện trước đó 30 ngày - 1 tuần.

Các dậu hiệu tai biến trước 1 tuần thường gồm: mắt mờ, chân tay tê yếu, mặt tái, đau đầu dữ dội.... Tùy từng trường hợp, dấu hiệu đột quỵ nhẹ, nặng sẽ khác nhau.


2. Triệu chứng của đột quỵ ở người trẻ và người lớn tuổi


2.1 Triệu chứng của đột quỵ ở người trẻ

Chưa hết bàng hoàng dù mới chỉ 30 tuổi chị B đã bị mắc đột quỵ mặc dù trước đó sức khỏe của chị hoàn toàn bình thường. Bệnh nhân cho biết: "Chẳng bao giờ nghĩ mình bị bệnh đột quỵ vì mình còn ít tuổi. Có hay thức đêm, đau đầu nhưng nghĩ mình hay thức khuya nên mới bị thế chứ không nghĩ là đột quỵ ".

Tình trạng đột quỵ ở người trẻ đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca bệnh tai biến mạch máu não, trong đó có tới 50% ca không thể qua khỏi. Đáng báo động hơn, đột quỵ ở trẻ tuổi đang ngày càng có xu hướng gia tăng rõ rệt.

Người trẻ mắc bệnh đột quỵ có các dấu hiệu thường xảy ra đột ngột với các triệu chứng:

- Đột ngột đau đầu dữ dội, chóng mặt. 

- Cơ thể mất thăng bằng, loạng choạng.

- Đột ngột giảm thị thực, có thể ở một mắt hoặc cả hai bên mắt.

- Khuôn mặt mất cân đối, nhân trung bị lệch và chảy xệ nửa bên mặt.

- Cơ thể mệt mỏi, không có sức lực, khó khăn trong việc thực hiện và phối hợp các động tác. 

- Đột ngột có cảm giác tê hay yếu liệt ở mặt, chân hoặc tay, thường bị một bên của cơ thể.

- Đột ngột không nói được, giọng nói bị thay đổi, khó khăn trong việc phát âm, người bệnh nói nhảm, vô nghĩa, không hiểu được lời nói và nói ngọng một cách bất thường.

Dấu hiệu đột quỵ ở người trẻ tuổi thường gặp ở nữ và nam

Dấu hiệu đột quỵ ở người trẻ tuổi thường gặp ở nữ và nam


2.2 Các dấu hiệu của đột quỵ ở người lớn tuổi

Tuổi tác gia tăng khiến chức năng của các bộ phận trên cơ thể suy giảm, hoạt động kém đi đặc biệt là não, tim mạch… Đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh đột quỵ.

Triệu chứng đột quỵ ở người lớn tuổi thường xảy ra đột ngột với rất ít những triệu chứng báo trước. Dưới đây là một trong số những triệu chứng điển hình thường gặp ở người lớn tuổi: 

- Đột ngột đau đầu dữ dội, chóng mặt, buồn nôn…

- Đột ngột yếu, liệt, tê mặt, một bên chân tay hoặc cả nửa người.

- Đột ngột nói khó, nói đớt hoặc nói lẫn lộn.

- Đột ngột giảm thị lực hoặc nhìn đôi.

- Đi tiểu không tự chủ.

- Mất ý thức: người bệnh đột ngột lẫn, không biết gì, khó đánh thức hoặc đột ngột hôn mê. Nếu không kịp thời phát hiện người bệnh sẽ tử vong.

Người lớn tuổi mắc các bệnh xơ vữa động mạch, dị dạng mạch máu não, huyết áp cao, bệnh tim, bệnh tiểu đường… cần hết sức để ý các dấu hiệu trên.

Tình trạng đột quỵ ở người cao tuổi nhẹ và nặng có thể phát hiện trước 1 tuần - 30 ngày

Tình trạng tai biến mạch máu não ở người cao tuổi có thể phát hiện trước 1 tuần - 30 ngày


3. Cảnh giác dấu hiệu báo trước cơn đột quỵ 


 

3.1 Cơn thiếu máu thoáng qua (TIA) là dấu hiệu báo trước cơn đột quỵ

Triệu chứng của cơn thiếu máu thoáng qua giống như dấu hiệu ban đầu của đột quỵ thể nhồi máu não. Điểm khác biệt chính của hai loại cơn thiếu máu thoáng qua và nhồi máu não là thời gian kéo dài những triệu chứng. Các triệu chứng của cơn thiếu máu thoáng qua không để lại di chứng, biến mất trong khoảng từ 10 đến 20 phút và kéo dài không quá một tiếng.

Các dấu hiệu ban đầu của thể nhồi não bao gồm:

- Tê, yếu hoặc liệt chân tay một nửa bên cơ thể, đôi khi người bệnh có cảm giác nặng nửa người.

- Méo miệng, liệt một bên mặt.

- Lơ mờ, lừ đừ thậm chí là rơi vào tình trạng hôn mê.

- Mất thăng bằng, dáng đi thay đổi, không có khả năng phối hợp các động tác.

- Việc nói chuyện trở nên khó khăn, nói đớt, nói ngọng và thậm chí là không thể nói chuyện.

- Đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi.

- Trí nhớ giảm sút.

- Ngoài ra có thể xuất hiện những cơn co giật.

Tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng có những triệu chứng như vậy, thường chỉ gặp một đến vài triệu chứng nêu trên. Đây có thể là dấu hiệu báo trước đột quỵ hay là dấu hiệu của cơn thiếu máu não thoáng qua.
 

3.2 Các dấu hiệu báo trước khác 

Ngoài cơn thiếu máu thoáng qua thì triệu chứng thường xuyên chóng mặt, xây xẩm mặt mày, đột ngột tối sầm mắt lại… cũng được xem là những dấu hiệu báo trước của bệnh đột quỵ. 

Đặc biệt với những người có có tiền sử mắc các bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu… mà xuất hiện các dấu hiệu trên thị khả năng bị bệnh đột quỵ là rất cao.
 

4. Nguyên tắc phát hiện đột quỵ sớm trong ngành y

4.1. Nguyên tắc FAST

Các triệu chứng của đột quỵ thường xảy ra đột ngột. Người bệnh có thể tê, yếu hoặc liệt hẳn ở một bên tay hoặc chân, đột nhiên thị lực giảm hoặc việc nói năng trở nên khó khăn và giảm khả năng phán đoán… Một số người có thể có các dấu hiệu báo trước vài giờ hoặc vài ngày trước khi xảy ra tai biến. Các dấu hiệu có thể gặp là buồn nôn, chóng mặt, tê bì một bên chân hay tay hoặc mất ý thức tạm thời. 

Để đơn giản và dễ nhớ cho tất cả mọi người, trên thế giới đã tạo ra một khẩu hiệu đơn giản là "FAST".

FAST là 4 chữ cái đầu của bốn từ: Face (khuôn mặt), Arm (tay), Speech (lời nói), Time (thời gian). Và hãy sơ cứu hay chuyển đến cơ sở y tế gần nhất nếu nhận thấy người bên cạnh đột ngột có một trong số các triệu chứng dưới đây:

- Khuôn mặt: mặt của người bệnh sẽ tự nhiên bị méo một bên, khi cười biểu hiện méo sẽ nhìn rõ hơn vì người bệnh không thể cười mỉm một cách tự nhiên được. 

- Tay: tê một bên tay sau đó tiến triển từ từ thành liệt (không thể nâng hai cánh tay lên được), vẫn điều khiển được tay nhưng kém chính xác hơn. Ngoài ra còn có các triệu chứng như không nhấc được chân lên, làm rơi dép…

- Lời nói: người bệnh thường nói đớt. Yêu cầu người bệnh nói một câu đơn giản, người bệnh không thể nói, nói ngọng hoặc nói không tròn vành rõ chữ.

- Thời gian: người nhà cần đưa người bệnh đến bệnh viện, phòng khám khi thấy các triệu chứng trên.

Ngoài ra còn có các triệu chứng như sau: hôn mê, sảng, lẫn lộn; hoa mắt, thị lực giảm sút; chóng mặt, không thể đứng vững, mất thăng bằng; đau đầu, buồn nôn, nôn…

Quy tắc F.A.S.T phát hiện dấu hiệu báo trước của tai biến mạch máu não (đột quỵ não)

Quy tắc F.A.S.T phát hiện dấu hiệu báo trước của tai biến mạch máu não (đột quỵ não)


4.2. Nguyên tắc BE FAST - Quy tắc nhận biết sớm đột quỵ

BE FAST tiền thân là FAST (quy tắc nhận biết đột quỵ sớm). Đây là cụm từ được hội tim mạch Mỹ (AHA) cũng như nhiều tổ chức y tế lớn khác sử dụng để giúp cho người bệnh và người nhà bệnh nhân dễ dàng ghi nhớ về dấu hiệu của bệnh đột quỵ một cách nhanh nhất và cấp cứu kịp thời.

BE FAST - quy tắc để nhận biết sớm đột quỵ của Bộ Y tế

B (BALANCE): Người bệnh đột ngột mất cân bằng, đau đầu dữ dội, chóng mặt và khó có khả năng phối hợp các động tác.

E (EYESIGHT): Người bệnh bị mất thị thực (mờ một bên hoặc cả hai bên mắt).

F (FACE): Mặt người bệnh có thể bị liệt, méo miệng, nhân trung (đoạn kéo dài từ mũi đến môi) bị lệch và dấu hiệu dễ phát hiện nhất là nụ cười méo mó khi người bệnh cười mở miệng lớn.

A (ARM): Người bệnh cử động khó hoặc không thể cử động chân tay, tê liệt một bên của cơ thể. Dấu hiệu dễ dàng nhất biết nhất là yêu cầu người bệnh giơ hai tay lên cùng một lúc.

S (SPEECH): Người bệnh nói khó khăn, phát âm chữ không rõ, nói dính chữ và nói ngọng bất thường. Cách kiểm tra đơn giản là hãy yêu cầu người bệnh lặp lại câu mà mình vừa nói.

Người mắc bệnh đột quỵ thường có một đến vài các triệu chứng nêu trên. Vì vậy khi phát hiện ra người bệnh có một trong các triệu chứng này cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời tránh những di chứng xảy ra.

Nguyên tắc BE FAST phát hiện dấu hiệu đột quỵ sớm được nhân viên y tế áp dụngNguyên tắc BE FAST phát hiện dấu hiệu đột quỵ sớm được nhân viên y tế áp dụng


5. Nên làm gì khi có dấu hiệu đột quỵ?

Phát hiện biểu hiện đột quỵ sớm giúp tăng tỷ lệ cứu sống và điều trị khỏi cho bệnh nhân. Vậy nên làm gì khi có dấu hiệu đột quỵ và tai biến?

Trường hợp phát hiện bệnh nhân có các triệu chứng bất thường như đã kể ở trên (phần 1, 2,3, 4) ngay lập tức đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra chuyên sâu và điều trị kịp thời. Nếu phát hiện dấu hiệu đột quỵ trước 7-30 ngày có thể sử dụng thuốc chống đột quỵ để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. Đồng thời kết hợp với các biện pháp thăm khám khác được bác sĩ chỉ định.

Trường hợp phát hiện triệu chứng đột quỵ nặng, người bệnh đã mất ý thức, lập tức gọi dịch vụ xe cấp cứu chở người bệnh đồng thời thực hiện các bước sơ cứu đột quỵ đúng cách.

Lưu ý: tuyệt đối không cho bệnh nhân ăn uống bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự cho phép của nhân viên Y Tế. Ngoài ra, không  sử dụng các phương pháp dân gian truyền miệng như: sơ cứu đột quỵ bằng kim, cạo gió, bấm huyệt....

Tóm lại, triệu chứng của bệnh đột quỵ ( hay còn gọi là bệnh tai biến mạch máu não) xảy ra rất đột ngột nhưng không phải có không có cách phát hiện sớm. Tất cả mọi người nên nắm vững quy tắc FAST và BE FAST để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu đột quỵ báo trước. Có những dấu hiệu dễ phát hiện nhưng thương bị bỏ qua có thể gây chết người mà khách hàng cần tuyệt đối lưu ý.

Tin tức cùng chuyên mục
Những điều mà AI có thể làm trong y tế
Những điều mà AI có thể làm trong y tế
Có rất nhiều ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dòng công nghệ mới trong thời đại thông tin. Đặc biệt với tác động của tự động hóa, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo thì các đối tượng như bác sĩ, bệnh viện, công ty bảo hiểm và các ngành có quan hệ tới chăm sóc sức khỏe đều bị ảnh hưởng trong nhiều trường hợp đó là những ảnh hướng tích cực hơn các ngành công nghiệp khác.
Top 6 phần mềm quản lý phòng khám tư tốt nhất, bạn đã biết?
Top 6 phần mềm quản lý phòng khám tư tốt nhất, bạn đã biết?
Nếu search trên google với từ khóa "phần mềm quản lý phòng khám" , chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi có rất nhiều phần mềm đến từ các đơn vị cung cấp khác nhau, điều này làm bạn bối rối? Chúng tôi đã tìm hiểu và lọc thông tin, tìm ra top 6 phần mềm quản lý phòng khám để bạn tham khảo, cùng xem bài viết dưới đây nhé!
Nghị quyết 30/NQ-CP mới ban hành tháo gỡ khó khăn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế
Nghị quyết 30/NQ-CP mới ban hành tháo gỡ khó khăn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế
Bộ Y tế tham mưu, trình Chính Phủ ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 04/3/2023 thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc,trang thiết bị Y tế
Cảnh báo: Đừng bao giờ ăn muộn!
Cảnh báo: Đừng bao giờ ăn muộn!
Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đưa ra bằng chứng thực nghiệm rằng, so với việc ăn sớm hơn trong ngày, ăn muộn có thể thúc đẩy tăng cân và có tác động bất lợi đến quá trình chuyển hóa năng lượng và các dấu hiệu nội tiết tố có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.
Thực hư về chuyện lá ớt chữa đột quỵ
Thực hư về chuyện lá ớt chữa đột quỵ
Lá ớt chữa đột quỵ là bài thuốc được nhiều người truyền tai nhau. Đột quỵ, hay tai biến mạch máu não là nỗi ám ảnh của mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi, bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp… Bởi vậy các phương pháp điều trị đột quỵ được nhiều người tìm kiếm, trong đó là ớt là một trong bài thuốc được biết đến nhiều nhất về tác dụng phục hồi và điều trị tai biến. Nhưng sự thật có phải như thế?
Thực hư chuyện sơ cứu đột quỵ bằng kim
Thực hư chuyện sơ cứu đột quỵ bằng kim
Phương pháp sơ cứu đột quỵ bằng kim là phương pháp được cộng đồng mạng truyền nhau thời gian gần đây. Tuy nhiên thực hư của các sở cứu này như thế nào? Nó có thật sự hiệu quả? Dưới cái nhìn của Y Khoa thì có nên thực hiện sơ cứu khi bị tai biến bằng kim không?
Những điểm mới cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi 2023
Những điểm mới cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi 2023
Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV chiều 9/1/2023, với đa số ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/1/2024. Vậy luật KCB sửa đổi lần này có gì thay đổi nổi bật?
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim
Bị rối loạn nhịp tim nên ăn gì? Rối loạn nhịp tim là nguyên chủ yếu của nhiều trường hợp đột tử hiện nay. Người bị rối loạn nhịp tim ngoài uống thuốc và sử dụng các phương pháp điều trị can thiệp cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý như: các món rau xanh, trái cây tươi, các loại ngũ cốc, thịt cá...
Thanh toán không dùng tiền mặt trong khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện
Thanh toán không dùng tiền mặt trong khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện
Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được nhân rộng ở nhiều lĩnh vực, trở thành chủ trương của Nhà nước. Ngành y tế cũng không nằm ngoài xu thế này và nhiều bệnh viện đã và đang triển khai các các phương thức thanh toán điện tử đối với viện phí, nhằm mục tiêu giảm thủ tục và thời gian đợi chờ cho người bệnh.
Các lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám nhi
Các lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám nhi
Việc ứng dụng công nghệ vào việc quản lý từ lâu đã giúp cho chủ phòng khám nhi có thể quản lý tốt hơn, giúp bác sĩ có thể an tâm khám chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ công việc của phòng khám vận hành theo quy chuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích cụ thể mà phần mềm quản lý phòng khám nhi đem lại.
Tại sao tắm đêm bị đột quỵ? Cách xử trí và phòng ngừa
Tại sao tắm đêm bị đột quỵ? Cách xử trí và phòng ngừa
Thời gian gần đây, báo chí thường xuyên đưa tin về các trường hợp tắm đêm đột quỵ và không được sơ cứu kịp thời dẫn tới tử vong. Dù báo chí, truyền hình đã nhiều lần đưa tin cảnh báo về tình trạng đột quỵ do tắm đêm tuy nhiên vẫn còn nhiều người thờ ở và giữ thói quen xấu này dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng.
Nhồi máu cơ tim là gì? 8 điều quan trọng cần lưu ý
Nhồi máu cơ tim là gì? 8 điều quan trọng cần lưu ý
Nhồi máu cơ tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở mọi độ tuổi, đặc biệt là những người đang mắc bệnh mạch vành. Đây là một bệnh lý xảy ra đột ngột và có tỷ lệ tử vong lên tới 50%. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, mỗi người cần trang bị các kiến thức như cấp cứu nhồi máu cơ tim, dấu hiệu - triệu chứng phát bệnh...
Uống trà Lipton có mất ngủ không? Sự thật có như lời đồn?
Uống trà Lipton có mất ngủ không? Sự thật có như lời đồn?
Uống trà Lipton có mất ngủ không?Trà lipton là thức uống được nhiều người lựa chọn do đặc điểm dễ uống, nồng độ đường thấp. NGoài ra, đây cũng là món được lựa chọn làm quà tặng người thân trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, bạn đã thực sự nắm được các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của trà lipton đối với giấc ngủ và cơ thể chưa?
Góc nhìn Y học về việc đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ
Góc nhìn Y học về việc đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ
Phương pháp đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ được truyền tai nhau như 1 cách đơn giản để kiểm tra đột quỵ tại nhà. Điều này đã tạo nên một trào lưu trên cộng đồng trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok.. trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng. Trước đó, đã có hơn 2000 người tham gia hưởng ứng thử thách này. Tuy nhiên, phương pháp đứng 1 chân test đột quỵ có thật sự chính xác?
Đột quỵ và tai biến có giống nhau không?
Đột quỵ và tai biến có giống nhau không?
Nhiều người bệnh cho rằng bệnh đột quỵ và bệnh tai (tai biến mạch máu não) là hai bệnh hoàn toàn khác nhau. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì thực chất chúng chỉ chung một căn bệnh cấp tính và gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.
Lợi ích mà hệ thống PACS đem lại trong y tế
Lợi ích mà hệ thống PACS đem lại trong y tế
Việc triển khai hệ thống PACS cho các cơ sở khám chữa bệnh sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực. giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong hoạt động quản lý.
Bạn đã biết gì về AI trong y tế?
Bạn đã biết gì về AI trong y tế?
Chắc hẳn đến giờ không còn ai xa lạ với khái niệm Trí tuệ nhân tạo (AI) nữa. Theo xu hướng công nghệ 4.0, AI được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực như: giáo dục, xe cộ, các thiết bị di động, mua sắm ..... Và đặc biệt là trong y tế, có thể nói ứng dụng của AI trong việc chăm sóc sức khỏe con người là ứng dụng có ý nghĩa thực tế nhất bởi nó liên quan mật thiết với sự sống của chúng ta. Vậy cụ thể AI đóng vai trò gì trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, cùng Nanosoft điểm qua nhé!
Cúm B: Nguyên nhân, triệu chứng, hướng điều trị và vaccine
Cúm B: Nguyên nhân, triệu chứng, hướng điều trị và vaccine
Cúm B là căn bệnh phổ biến vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là mùa Đông Xuân. Cúm B dễ dàng truyền nhiễm từ người với người qua đường hô hấp: hắt hơi, nói chuyện... và có thể gây các biến chứng nguy hiểm ở người chưa được tiêm phòng, người có sức đề kháng kém. Tại Việt Nam trong các bệnh do virus gây ra thì cúm B là phổ biến hơn cả. Vậy người bệnh cần nắm được những thông tin gì về bệnh cúm B?
Chữ ký số trong hồ sơ bệnh án điện tử
Chữ ký số trong hồ sơ bệnh án điện tử
Tính đến thời điểm hiện tại, việc đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số, chữ ký điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; đẩy mạnh việc triển khai Thông tư số 54/2017/TT-BYT của Bộ Y tế về Bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Thông tư số 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về hồ sơ bệnh án điện tử đã được triển khai ở nhiều đơn vị y tế, tuy nhiên vẫn chưa thực sự đồng đều.
Cách mổ đục thủy tinh thể an toàn, điều trị bệnh dứt điểm
Cách mổ đục thủy tinh thể an toàn, điều trị bệnh dứt điểm
Mổ đục thủy tinh thể là phương pháp điều trị dứt điểm bệnh đục thủy tinh thể bằng cách tán nhỏ và hút thủy tinh thể bị đục ra ngoài và thay thế bằng một thấu kính nhân tạo. Tuy nhiên nhiều người bệnh vẫn còn băn khoăn nhiều vấn đề xoay quanh phẫu thuật đục thủy tinh thể như: chi phí mổ đục thủy tinh thể có bảo hiểm, mổ đục thủy tinh thể kiêng gì?
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfLKUaRdZ9gClgxwRPKy9C7QY6P3sdpnwAfKkZgMpHxAdLb0A/viewform
Support
Hãy gọi tới số 1900 4757 chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý mọi sự cố phát sinh 24/7.
Hotline
081.263.8888 - 0914.633.643 - 1900 4757 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các giải pháp
Email
Hãy gửi yêu cầu của bạn tới địa chỉ Email: info@nanosoft.vn. Chúng tôi sẽ giải quyết và phản hồi một cách nhanh nhất.
Phiên bản máy tính
Liên hệ với Nanosoft
[A]: Số 2 C9B Tô Hiệu - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
[O]: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
[T]: 1900 4757 -  Fax: 024 7301 2134
[W]: www.nanosoft.com.vn
[E]: info@nanosoft.vn
Thông tin liên hệ các bộ phận
Bộ phận kinh doanh
024 7301 2134
Bộ phận hỗ trợ
1900 4757
Thành viên của các tổ chức
Dun
© Bản quyền thuộc về Nanosoft.com.vn
Call now 0914 633 643