Menu Tìm Trang chủ

Cách tìm việc làm hiệu quả nhất năm 2019

Cập nhật: 22/10/2019
Cỡ chữ    
Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao quá trình tìm việc lại mệt mỏi và tốn nhiều thời gian như thế hay không? Nếu có thì hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn tìm việc nhanh chóng và dễ dàng, không lãng phí thời gian hay phải gửi hàng tá đơn xin việc mà không được phản hồi.

Tìm việc luôn là một quá trình đầy áp lực.

Dưới đây là 3 cách tốt nhất để tìm việc trực tuyến và trực tiếp cùng một số mẹo bổ sung để giúp quá trình tìm kiếm công việc của bạn thuận lợi hơn:

PHƯƠNG PHÁP SỐ 1: Sử dụng vòng kết nối để tìm việc

Chắc chắn rằng không phải ai cũng có một vòng kết nối rộng, nhưng với bất cứ ai bạn quen biết, hãy tận dụng họ để tìm việc. Bạn cũng nên mở rộng vòng kết nối, có thêm các mối quan hệ mới để nhận được sự hỗ trợ khi cần.

Quy tắc 1: Nói với tất cả mọi người
Nguyên tắc đầu tiên để tìm kiếm việc làm là hãy nói với những người xung quanh rằng bạn đang “săn” việc. Không ai có thể giúp bạn nếu họ không biết về tình trạng của bạn.

Quy tắc 2: Cố gắng để được giới thiệu đến một công ty, tổ chức
Ngoài ra, hãy nghĩ đến bất kỳ ai trong vòng kết nối hiện tại của bạn (đồng nghiệp cũ, bạn cùng lớp, bạn bè và gia đình,… ) - những người làm việc tại các công ty hoặc có kết nối với các công ty mà bạn muốn xin vào. Đừng ngại tiếp cận họ và hỏi xem liệu họ có biết công ty đang tuyển dụng hay không, sau đó giải thích lý do tại sao bạn nghĩ bản thân phù hợp với yêu cầu và hỏi họ về cách liên lạc.
Thực tế là nếu bạn được người quen giới thiệu thì khả năng bạn được mời phỏng vấn sẽ cao hơn tự gửi hồ sơ rất nhiều. Thậm chí trong nhiều trường hợp, bạn có thể được gặp người quản lý tuyển dụng mà không cần qua bộ phận nhân sự. Vì vậy, hãy cố gắng để được giới thiệu vào một công ty, đây là cách nhanh và hiệu quả nhất.
Tận dụng vòng kết nối sẽ luôn là một trong những cách tốt nhất để tìm việc làm và đó là phương pháp đầu tiên bạn nên thực hiện.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 2: Trực tiếp gửi hồ sơ xin việc cho các công ty mục tiêu
Bạn nên dành một phần thời gian để tìm các công ty phù hợp (cả công ty đang tuyển dụng và không tuyển dụng) rồi nộp đơn xin việc trực tiếp qua email hoặc qua trang web của họ. Dĩ nhiên, tỷ lệ nhận được phản hồi từ một công ty đang không tuyển dụng là thấp hơn, nhưng bạn sẽ có ưu thế nếu họ trả lời email và hứa sẽ cân nhắc khi có vị trí cần tuyển.


Gửi CV online đến công ty là phương pháp phổ biết nhất.


Cách tốt nhất là bạn gửi hồ sơ đến 70% các công ty đang tuyển dụng và 30% còn lại là công ty không có nhu cầu tuyển dụng. Đừng quên liệt kê những kỹ năng, bằng cấp phù hợp với định hướng kinh doanh của công ty họ để chứng minh rằng bạn phù hợp.

Vì sao các công ty có thể phỏng vấn bạn ngay cả khi họ không đăng tin tuyển dụng?

  • Họ đã lên kế hoạch đăng tin tuyển dụng và bạn may mắn gửi hồ sơ vào đúng thời điểm.
  • Họ đang phát triển nhanh và muốn thuê được những người tài năng. Nhiều công ty ở giai đoạn tăng trưởng luôn tìm kiếm những cá nhân có trình độ và tham vọng. Và nếu bạn gửi email ngay cả khi họ không có vị trí trống, chắc chắn bạn sẽ thu hút được sự chú ý của họ.
Cần viết gì trong email/đơn xin việc?
Khi bạn quyết định gửi email và hồ sơ xin việc, hãy giải thích lý do bạn chọn công ty và tại sao bạn phù hợp với yêu cầu của họ. Bạn cần trình bày những nội dung sau:

  • Thể hiện rằng bạn đã tự tìm hiểu và biết một số thông tin về công ty.
  • Bạn biết những gì bạn mong muốn cho sự nghiệp của mình, và thấy công ty phù hợp với định hướng đó.
Không chỉ với email và đơn xin việc mà những nội dung trên còn rất quan trọng trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Rõ ràng là bạn sẽ luôn phải nói về những điều bạn đang tìm kiếm và tại sao bạn lại muốn công việc đó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhắc đến lý do bạn phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Phương pháp trên là một trong những cách tốt nhất để tìm việc trực tuyến.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 3: Tìm việc làm nhanh chóng trên GoodCV.vn

Với phương pháp 2 ở trên, bạn sẽ phải nghiên cứu cẩn thận thông tin và chọn lọc các công ty để gửi hồ sơ, nghĩa là bạn sẽ phải lặp lại quá trình ứng tuyển rất nhiều lần. Tuy nhiên, với tìm việc trực tuyến qua website GoodCV.vn, các công ty có thể cùng lúc thấy hồ sơ của bạn và liên lạc. Đây là một trong những trang web tìm việc nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hiện nay.
Bạn có thể sử dụng GoodCV.vn để tìm kiếm việc làm theo từ khóa, vị trí, tạo CV… Và sau đó, bạn nộp đơn xin việc trực tiếp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không cần phải tạo thông tin đăng nhập/mật khẩu cho các cổng thông tin khác nhau, hoặc điền thông tin cá nhân như tên và địa chỉ.

GoodCV.vn là trang web tìm kiếm việc làm phổ biến hiện nay
 
Bạn chỉ cần tìm những công việc mà mình quan tâm, đính kèm sơ yếu lý lịch và nhấp vào Send (Gửi). Bạn có thể gửi rất nhiều hồ sơ sau cách này và nhận lịch phỏng vấn tương đối nhanh chóng. Ngoài ra, Blog việc làm tại trang web này cũng sẽ hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, mẹo tìm việc, phỏng vấn,… vô cùng hữu ích cho ứng viên.

Cách tìm việc nào là tốt nhất?
Cách tốt nhất là thực hiện cả 3 phương pháp kể trên. Dĩ nhiên, nếu bạn có vòng kết nối rộng thì có thể chỉ cần cách đầu tiên là đủ. Hãy bắt đầu bằng cách lục lại thông tin về những người quen biết, viết thành danh sách và thử liên hệ với họ. Sau đó, dành ít nhất nửa ngày để gửi hồ sơ qua LinkedIn và vài ngày nữa cho phương pháp thứ 2.
Bạn có thể phân chia thời gian hợp lý giữa các phương pháp 2 và 3 nhưng hãy nhớ rằng được giới thiệu luôn là cách tốt nhất để liên hệ với một công ty và nhận được phản hồi nhanh chóng.

Một số mẹo tìm việc khác
Sau khi nhận được các cuộc hẹn phỏng vấn, bạn nên xem lại yêu cầu của từng công ty và thực hành trả lời các câu hỏi phổ biến. Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả các cuộc phỏng vấn, đừng lãng phí thời gian và cơ hội của bản thân.
Ngoài ra, bạn cũng phải luôn kiểm soát tốt tâm trạng khi tìm việc. Dù quá trình diễn ra nhanh hay chậm, bạn cũng hãy bình tĩnh để điều chỉnh chiến lược của mình và không được nản lòng.
 
Tin tức cùng chuyên mục
Cần chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn xin việc?
Cần chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn xin việc?
Phỏng vấn thường là vòng quyết định cuối cùng trong quá trình xin việc. Rất nhiều ứng viên cảm thấy căng thẳng khi nhận được lời mời phỏng vấn, nhưng đừng lo lắng, bạn có thể chuẩn bị để thành công. Dưới đây là những việc bạn cần làm khi chuẩn bị cho cơ hội của mình.
Bạn có phải là người bán hàng có "duyên" không?
Bạn có phải là người bán hàng có duyên không?
Kỹ năng bán hàng là rất quan trọng đối với người kinh doanh. Cùng bán một mặt hàng nhưng người này bán rất đắt khách, người kia lại chả bán được gì. Lí do là đâu? Bí mật chính là ở kỹ năng bán hàng.
Tại sao phải bảo trì, nâng cấp phần mềm định kỳ?
Tại sao phải bảo trì, nâng cấp phần mềm định kỳ?
Trong thời buổi này, việc quản lý bằng phần mềm đã trở nên rất phổ biến bởi các chủ quản lý đều nhận thấy được những lợi ích mà phần mềm đem lại. Sử dụng phần mềm hiệu quả giúp các nhà quản lý tiết kiệm được không chỉ thời gian, tiền bạc mà còn hạn chế được việc gian lận, tránh thất thoát hàng hóa, mỹ phẩm, vật tư.....
12 kỹ năng giao tiếp cần thiết trong kinh doanh
12 kỹ năng giao tiếp cần thiết trong kinh doanh
Môi trường kinh doanh ngày càng khó khăn, và để đứng vững thì các nhà kinh doanh cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết, được ví như kỹ năng sinh tồn tại chiến trường kinh tế. Dưới đây là 12 kỹ năng cơ bản nhưng lại giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh
Lên ý tưởng cho kế hoạch kinh doanh hiệu quả
Lên ý tưởng cho kế hoạch kinh doanh hiệu quả
Đối với các nhà kinh doanh mà nói, việc đưa ra một ý tưởng mới là điều hết sức đáng ghi nhận. Nếu ý tưởng tốt, doanh thu của bạn có thể sẽ tăng gấp nhiều lần, đồng thời bạn sẽ ghi được dấu ấn riêng trong giới kinh doanh. Song, điều gì cũng có mặt trái của nó nên trước khi hiện thực hóa ý tưởng mới, bạn cần cân nhắc thật kỹ, đặt ra câu hỏi về ý tưởng đó, và khi thật chắc chắn với đáp án của mình, đó mới là lúc tiến hành.
Thất bại là mẹ thành công
Thất bại là mẹ thành công
Thành công và thất bại, hai khía cạnh tưởng chừng đối lập nhưng lại luôn song hành cùng với nhau. Thất bại không có gì là đáng xấu hổ, quan trọng là phải biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Biết vươn lên sau thất bại chính là một loại thành công, còn sau khi thành công mà dễ dàng buông bỏ thì đó chính là thất bại. Bởi thế, hãy luyện cho mình cách nghĩ về sự thất bại như những dấu mốc của thành công.
Sai một li đi một dặm
Sai một li đi một dặm
​Có những người cứ nỗ lực nhưng mãi không thành công. Có những người may mắn lại đến dễ dàng đến thế. Khi thấy một ai đó thành công, phần đa vẫn nói họ may mắn, giỏi có đấy nhưng cần may mắn đi kèm. Còn bản thân mình “số nhọ” nên chưa gặp thời. Nhưng có khi nào bạn ngẫm lại, sao bạn cố gắng nhiều mà vẫn không đem lại kết quả? Rất có thể bạn đã sai ngay từ đầu. Và khi đã sai ngay từ phương hướng thì bạn càng cố gắng lại càng xa rời mục tiêu.
Nghĩ lớn để thành công
Nghĩ lớn để thành công
Một nghiên cứu tiến hành bởi tạp chí Inc và Hiệp hội Ươm mầm doanh nghiệp quốc gia Mỹ (NBIA) cho thấy cứ 10 doanh nhân khởi nghiệp thì có 8 thất bại. Vì vậy, tự đặt cho mình hàng hoạt câu hỏi trước khi đầu tư thời gian và nguồn lực của bạn là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 6 tiêu chí quan trọng các doanh nghiệp mới khởi sự cần cân nhắc.
Khó khăn ban đầu đối với kinh doanh nhỏ lẻ
Khó khăn ban đầu đối với kinh doanh nhỏ lẻ
Mới tập tành kinh doanh hẳn ai cũng có rất nhiều băn khoăn, lo lắng trước những thách thức. Vậy những thách thức đó là gì và cần khắc phục ra sao?
Thành công hay thất bại?
Thành công hay thất bại?
Có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao ngoài kia nhiều người thành công đến vậy, họ thành công cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, còn bản thân mình thì chỉ toàn những thất bại. Việc thành công hay thất bại phụ thuốc rất nhiều vào ý chí của con người. Nếu bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, cách nhìn nhận về một vấn đề thì mọi thứ rất có thể sẽ đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Cùng xem những phân tích dưới đây nhé, rất có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời.
Bài học kinh doanh từ những câu chuyện nhỏ
Bài học kinh doanh từ những câu chuyện nhỏ
Kinh doanh không phải là một công việc dễ dàng, và người kinh doanh giỏi là người biết phân tích, nắm bắt thời cơ, không chỉ thế, họ biết rút ra được bài học từ những việc nhỏ nhất.
Đi từng bước để thành công
Đi từng bước để thành công
Kinh doanh quy mô nhỏ hay lớn cũng đều có những rủi ro nhất định bởi thị trường đang ngày càng bão hoà các dự án khởi nghiệp. Ngày càng nhiều những tên tuổi làm giàu được biết đến, tuy nhiên, không phải tự nhiên mà họ giàu, đó là cả một quá trình vất vả. Nếu nắm được 12 bước dưới đây, bạn có thể dễ dàng thành công hơn đó.
Giá trị đích thực của kinh doanh
Giá trị đích thực của kinh doanh
Chúng ta lúc nào cũng nhìn về phía người khác, và so sánh, và thèm muốn những thứ họ có. Bởi chúng ta nhầm cái họ cần với cái mình cần. “Đứng núi này trông núi nọ” đôi khi khiến ta không nhận ra giá trị hiện hữu ngay bên bạnh, để nó trôi đi một cách vô nghĩa.
Start-up chưa khi nào dễ dàng
Start-up chưa khi nào dễ dàng
Trong kinh doanh, ngoài sự đam mê thì bạn cần chuẩn bị những hành trang đầy đủ để luôn sẵn sàng “chiến đấu”, bởi môi trường kinh doanh luôn là những chiến trường khốc liệt, mà ở đó, nếu bạn không đủ mạnh thì sẽ bị đốn gục. Vậy những “vũ khí” bạn cần trang bị là gì, cũng xem nhé.
Kỹ năng cần thiết để trở thành người quản lý giỏi
Kỹ năng cần thiết để trở thành người quản lý giỏi
Hàng ngày nhà quản lý phải ra nhiều quyết định liên quan tới mọi vấn đề hoạt động của doanh nghiệp. Thực chất, quản lý là quá trình ra quyết định. Việc ra một quyết định quản lý có liên quan chặt chẽ đến việc giải quyết vấn đề và đóng một vai trò quan trọng trong công tác quản lý.
Để có một kế hoạch Marketing thành công
Để có một kế hoạch Marketing thành công
Chắc hẳn có không ít người trong số chúng ta vẫn đang nhầm lẫn giữa kế hoạch Marketing và kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch kinh doanh liên quan đến toàn bộ doanh nghiệp, bao gồm cả chiến lược tổng thể, kế hoạch tài chính, thị trường mục tiêu, doanh số bán hàng, sản phẩm và dịch vụ, hoạt động, và mối liên hệ giữa chúng.
Nên chọn phần mềm miễn phí hay tính phí?
Nên chọn phần mềm miễn phí hay tính phí?
Có rất nhiều phần mềm quản lý vẫn thường xuyên được rao bán trên thị trường, việc hội nhập cùng thế giới, áp dụng công nghệ tiên tiến để quản lý không còn là xa lạ nữa. Phần mềm cũng được chia thành nhiều loại: miễn phí, bản dùng thử và bản quyền (có tính phí). Vậy, nên chọn dùng phần mềm nào tốt, điểm khác nhau giữa 3 hình thức này là gì?
Nguồn khách tiềm năng từ chính khách hàng cũ
Nguồn khách tiềm năng từ chính khách hàng cũ
Bạn đã từng bị khách hàng than phiền? Khách hàng không còn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn nữa? Hay đơn giản là có những khúc mắc trước đó chưa giải quyết được giữa hai bên? Và giờ bạn muốn sinh lời ngay từ những khách hàng cũ đó. Vậy cần làm gì để biến khách hàng cũ thành khách hàng mới được đây?
Bí kíp tuyển dụng và giữ chân nhân viên
Bí kíp tuyển dụng và giữ chân nhân viên
Việc tuyển dụng và giữ chân kỹ thuật viên hiện nay đang là vấn đề vô cùng khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nói chung. Hiện tượng kỹ thuật viên ra vào thường xuyên là rất phổ biến, điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, việc tuyển dụng được nhân viên đã khó, nhân viên có tay nghề lại càng khó hơn.
Ưu điểm của Email marketing
Ưu điểm của Email marketing
Hẳn không ít người biết đến các chiến dịch marketing, quảng bá cho sản phẩm. Có rất nhiều hình thức marketing: phát tờ rơi, tham gia các hội chợ triển lãm, quảng cáo trên facebook.... Bên cạnh đó, còn một hình thức quảng cáo vô cùng lợi hại nữa mà bạn cũng nên quan tâm. Đó chính là dùng Email marketing.
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn
Đăng ký ngay
Support
Hãy gọi tới số 1900 4757 chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý mọi sự cố phát sinh 24/7.
Hotline
081.263.8888 - 0914.633.643 - 1900 4757 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các giải pháp
Email
Hãy gửi yêu cầu của bạn tới địa chỉ Email: info@nanosoft.vn. Chúng tôi sẽ giải quyết và phản hồi một cách nhanh nhất.
Phiên bản máy tính
Liên hệ với Nanosoft
[A]: Số 2 C9B Tô Hiệu - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
[O]: Tầng 2, số 102 phố Trung Hoà, P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
[T]: 1900 4757 -  Fax: 024 7301 2134
[W]: www.nanosoft.com.vn
[E]: info@nanosoft.vn
Thông tin liên hệ các bộ phận
Bộ phận kinh doanh
024 7301 2134
Bộ phận hỗ trợ
1900 4757
Thành viên của các tổ chức
Dun
© Bản quyền thuộc về Nanosoft.com.vn
Call now 0914 633 643